5 เคล็ดลับขายบ้านที่ติดธนาคาร ให้ได้อย่างเร่งด่วน

0
553

หลายๆคนที่กำลังมีบ้านที่ผ่อนกับธนาคารแต่อยากขายอยากเปลี่ยนหลังใหม่แล้วสงสัยว่ามันมีวิธีขายบ้านที่ติดธนาคารจริงหรือ? คำตอบขายได้จริงๆ ค่ะ แต่มันต้องมีวิธีและเทคนิคในการขายกันซักหน่อย วันนี้เราจึงมี 5 เคล็ดลับขายบ้านที่ติดธนาคาร ให้ได้อย่างเร่งด่วน มาฝากกันค่ะ รับรองว่าหากทำตามแล้ว ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจแน่นอน

ลงประกาศขายบ้าน

วิธีขายบ้านที่ติดธนาคาร วิธีแรกเลยคือการประกาศขายบ้าน ในปัจจุบันการประกาศขายบ้านไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะมีช่องทางหลากหลายในการประกาศขายบ้าน ทั้ง Social Media web board ต่างๆ เป็นช่องทางดีๆที่ทำให้เราสามารถประกาศขายบ้านได้เลย โดยไม่ต้องเสียค่านายหน้าเลยด้วย ข้อสำคัญคือลงรายละเอียดให้เรียบร้อย รูปภาพ คำอธิบายว่าบ้านเรามีอะไรบ้าง พื้นที่เท่าไหร่ อยู่ตรงไหน ตกแต่งไปเท่าไหร่ รวมถึงระบุราคาลงไปด้วยจะทำให้การขายๆได้ง่ายมากขึ้น แล้วอย่าลืมช่องทางในการติดต่อสอบถามด้วยล่ะ

รอผู้ซื้อมาติดต่อ สนใจ

หลังจากลงขายบ้านเรียบร้อยแล้ว เราก็รอ รอผู้ที่สนใจจะซื้อมาดูบ้าน สอบถาม ซึ่งวิธีขายบ้านที่ติดธนาคารให้ได้นั่นคือข้อมูลที่จริงใจ สนใจที่จะอธิบายให้กับผู้ซื้อ เรียกว่าสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ต้องการจะซื้อนั่นเองเมื่อได้ผู้ที่สนใจจะซื้อบ้านเรียบร้อยแล้ว เราก็ให้ผู้ที่สนใจวางมัดจำไว้ส่วนหนึ่งก่อนนั่นเอง

คนซื้อดำเนินการเรื่องสินเชื่อ

ฝั่งของคนที่มาซื้อบ้านนั้นเมื่อเขาวางมัดจำเรียบร้อยแล้วเราก็ให้เขาไปติดต่อธนาคารทำสินเชื่อกู้ต่างๆ จะกี่วันก็ว่าไปเช่น 1-2 อาทิตย์ เป็นต้น จากนั้นให้สอบถามว่าการยื่นเรื่องทางธนาคารนั้นมีแนวโน้มว่าสินเชื่อจะผ่านหรือไม่ ถ้าสินเชื่อผ่านนั้นเราจะได้ดำเนินการกับสินเชื่อฝั่งเราได้

แจ้งธนาคาร

เมื่อผู้ซื้อได้ยืนยันกู้ซื้อบ้านผ่านเรียบร้อยแล้ว ก็เป็นหน้าที่ของเจ้าของบ้านอย่างเราแล้วค่ะที่จะไปติดต่อธนาคารผู้ให้สินเชื่อว่าเราต้องการจะปิดยอดสินเชื่อดังกล่าว เช็คข้อมูลที่ต้องจ่ายให้เรียบร้อย แล้วก็นัดวันชำระยอดได้เลย ยอดส่วนเกิน หรือภาษีต่างๆ จะจ่ายอย่างไร

นัดโอนกรรมสิทธิ์

เรียกว่าเป็นขั้นตอนสุดท้ายแล้วสำหรับการขายบ้านติดธนาคาร ขั้นตอนตรงนี้จะมีเจ้าหน้าที่ธนาคารมาทำการโอนกรรมสิทธิ์ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว

นี่คือเคล็ดลับและวิธีขายบ้านที่ติดธนาคาร ให้ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญที่จะทำให้เราขายบ้านได้ง่ายๆคือความจริงใจต่อกัน โดยจะต้องลงข้อมูลในประกาศขายบ้านที่เป็นจริงที่สุด และต้องเน้นจุดเด่นเพื่อให้เกิดความน่าสนใจอีกด้วย

Facebook Comments